Dòng thông tin RSS

{Fanfic|Drabble} QUYỂN SỔ BÍ MẬT | CHEN-ALL [9]

Posted on

Author: Hina.chan

Beta & Banner : Hyuuga Ayumi

Tittle: Quyển sổ bí mật

Lenght: 9/12

Disclamer: Jongdae thuộc về ba má cậu ta, nhưng OT12 thuộc về nhau, thì làm sao họ thuộc về tôi

Category: Non-SA, membership, fluff, Chen-centric

Rating: K

Pairing: Chen/EXO

Description:  Jongdae có một quyển sổ bí mật, rồi một ngày nó sẽ thành sách bán chạy nhất năm và cuộc phiêu lưu của Chen sẽ đi vào huyền thoại ?!

A/N: Drabble viết bâng quơ, mỗi ngày một chapter đếm ngược sinh nhật Chenchen của chúng ta. Sẽ là những câu chuyện vẩn vơ của Chen và 11 đứa ngoài hành tinh còn lại.

              Kim Jongdae có một bí mật nho nhỏ, gọi là niềm ấp ủ thì xem ra có lý hơn. Cậu ta là một thằng trai thích rong đùa, tinh thần thì lúc nào cũng lạc quan phơi phới. Sau những lời bông đùa thường nhật, cậu ta tự thân ghi chúng lại vào một quyển sổ và kể những câu chuyện ấy với ngôi kể là người thứ ba… Quyển số ấy viết về cuộc phiêu lưu của một nhân vật tên Chen. Một ngày nào đó, cậu hy vọng quyển sổ này có thể xuất bản thành truyện dài tập cho mọi người cùng hưởng ngoạn.

•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.••*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•

Ngày 9: Bắt cóc Umma~

Pairing: Chen/D.O

“Alô! Chen đây”

“Đột dưng gọi có gì vậy?”

“Buồn gọi kiếm cậu không được sao?”

Từ điện thoại bên kia, Chen nghe những tiếng nói vang ra mà không phải là của D.O:

“Umma, cơm xong chưa, đói quá!” – Giọng nhão nhẹt như vậy là của thằng nhóc Sehun chắc luôn.
“Kyungsoo làm gì cũng chậm như rùa! Đồ con rùa!” – Cái giọng láo đạn như vậy chỉ có thể là thằng chó lông xù Chanyeol.
“Mấy đứa trật tự nào, để Kyungsoo từ từ mà làm, giỏi thì lăn vào bếp đi!” – Hay lên giọng bênh vực D.O như vậy chỉ có thể là người mang danh “Appa” SuHo.

“Thôi thôi, tui hiểu rồi. Cậu cứ lo việc của mình đi ha–” Chen cười trong nan giải rồi cúp máy. Đầu dây bên kia, D.O bối rối chẳng biết giải quyết thế nào, đành phải để người bạn từ xa của mình ngậm ngùi cúp máy vậy.
Chen biết, ai cũng có việc bận của riêng mình, bản thân cậu cũng có mà, nhưng thực sự là cậu sẽ rất buồn khi những người bạn của cậu cứ đâm đầu vào công việc mà quên vui chơi đó. Vì thế, nhất định phải lập một kế hoạch giải cứu cho D.O mới được…

Hôm EXO-M đáp máy bay về lại Hàn Quốc, Chen phóng thẳng sang kí túc xá của tụi K để phá. Vừa bước vào kí túc xá, cậu thấy liền một D.O đang cặm cụi với máy hút bụi, trán lấm tấm vài giọt mồ hôi. Còn mấy đứa kia thì sao ?!?!?! Thằng Chanyeol thì đang nằm dài trên ghế sofa đọc báo, thằng Baekhyun thì cứ cắm đầu vào cái máy tính xem xem cái gì đó, thằng Sehun mất dạng chắc lại chạy đi kiếm LuHan uống trà sữa rồi. Thằng Kai chắc giờ này nó nằm dài trên giường đánh giấc. SuHo lúc nào cũng bận việc nhóm trưởng khỏi nói đi. Tại sao mấy thằng kia rảnh vậy lại để cho một mình D.O làm việc thế này????
“Ồ, Jongdae! Đáp máy bay hồi nào không cho hay vậy?”
“Kyungsoo, đi chơi đi!”
“Hả? Giờ sao?”
“Ờ, chứ đợi chừng nào?”
“Không được, tui còn chưa nấu cơm nữa!”

“Kệ cơm nước gì, đói thì ăn mì gói!”
Vừa dứt câu Chen kéo tay D.O chạy ra khỏi phòng mặc cho bao lời la í ới của thằng Chanyeol “Ê! Trả má lại cho tụi tui! Thằng kia!”

Chạy hì hục cuối cùng cũng bỏ đuôi được cái thằng dai như đỉa kia. D.O đúng là một con người phản ứng với mọi việc siêu chậm, đến giờ đôi mắt to tròn của cậu ta mới bớt trợn ngược lên.

“Giờ đi đâu?”

“Bữa giờ muốn đi đọ giọng với cậu mà chưa có dịp, đi hát đi!” – Chen phấn khởi nhảy chân sáo, theo sau là D.O với một tiếng thở dài.

Bước vào phòng karaoke, Chen chọn liên tiếp 5-6 bài, rồi ném cho D.O một cái micro.
“Cấm lo nghĩ, cấm sầu muộn khi đi chơi với tui nha. Hát đi! Giọng tui thắng chắc!”
“Hở? Ai nói thế? Jongdae à, giọng cậu chỉ đáng xách dép cho tôi!” – D.O dường như đã phấn khởi lên được một chút.
“Được! Để anh đây dạy cho cậu biết thế nào là lễ độ!”
Cả hai bắt đầu những bài hát từ hiện đại quay về cổ xưa, hát không ngừng nghỉ suốt 2 tiếng đồng hồ đến giọng khàn đến như không còn hát được nữa. Nằm lăn ra ghế salon, D.O cười hì hì:
“Giọng cậu khỏe đó chứ, nhưng toàn hát lệch nhịp.”
“Xớ! Người ta phải phiêu chứ, ai cứng ngắt như cậu, chán!”
“Hở? Phiêu gì mà trật cả nhịp là phiêu thế nào? Phiêu diêu miền cực lạc á?!”
“Giọng anh là thunder voice nhá, giọng cậu còn lâu mới bằng.”
“Cứ nằm đó mà hoang tưởng~”
“Đói không? Đi ăn đi!” – Chen bật dậy, khều chân D.O.
“Ok! Nhân dịp cậu về lại Hàn Quốc, tôi đãi cậu!”
Thế là cả hai rời khỏi quán karaoke, dắt nhau đi đến quán ăn mà D.O rất thích, nhưng đã lâu không ghé vào. Vì sao ư? Còn phải hỏi, thời gian đâu mà ghé với cái lũ ăn không ngồi rồi ở nhà ?!?!? Đó là lời Chen tức tối dùm cho D.O đấy.

“Này đừng có trách đám rảnh rỗi ở nhà nha! Tui chỉ làm vì thấy tụi nó đã quá vất vả với công việc riêng của mình rồi. Kai thì nó lúc nào cũng mệt mỏi với nghiệp nhảy của nó. Chanyeol thì cứ hay tự kỉ rằng mình là hố đen của EXO nên cũng hay lén lút tập nhảy dù chẳng tiến bộ được bao nhiêu. Baekhyun nhìn thế thôi chứ nó là một con người cầu toàn, gì cũng muốn lo vẹn toàn cho những buổi diễn của nhóm. SeHun tuy nghịch ngợm nhưng lại là đứa hay lo lắng, tui không dám đổ thêm việc cho nó, để thời gian nó còn học câu thoại. SuHo thì anh ấy là trưởng nhóm nên quá nhiều việc rồi. Tui thì toàn ngồi không này, không lo mấy việc đó, ai lo?” – D.O vừa ăn vừa tâm sự với Chen.
Quá nhiều, quá nhiều, Chen từ từ tiếp thu những gì D.O nói:
“Xì, chỉ giỏi nói hộ bọn nó!”

Hai đứa ăn uống trông ngon nhỉ! Không biết được rằng, có 5 thằng đang đói móc mỏ chờ cơm ở nhà. Kai chịu không nổi đành nấu tạm bợ tô mì gói ăn luôn cho rồi. D.O về mà thấy cảnh này chắc xót xa lắm đây!

Jongdae’s note: Chen để ý rằng, D.O là một người rất tinh tế và nhạy cảm, lại tốt bụng nữa. Lúc nào cũng đặt lợi ích của nhóm lên trên cả niềm vui cá nhân. Khi Chen thắc mắc thì D.O cứ luôn bảo “Nhóm vui là tui vui rồi”. Thế đấy, Chen rất quý D.O nên cậu muốn thử một lần bắt cóc umma của nhóm đi mất. Để rồi lúc đó, mọi người sẽ biết quý con người tốt bụng này hơn, đúng không? He he.

About Hina.chan

Gió tự do rong đùa muôn nơi~

2 responses »

  1. *cắn cắn* aaaaa D.O vs Chen của đời tôi….Umma dễ thương quá đi >3<

    Phản hồi
  2. Pingback: {FANFIC|DRABBLE} QUYỂN SỔ BÍ MẬT | CHEN-ALL « H.A の Melody

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: