Dòng thông tin RSS

{Fanfic|Drabble} Quyển sổ bí mật | Chen-all [3]

Posted on

Author: Hina.chan

Beta: Hyuuga Ayumi

Tittle: Quyển sổ bí mật

Lenght: 3/12

Disclamer: Jongdae thuộc về ba má cậu ta, nhưng OT12 thuộc về nhau, thì làm sao họ thuộc về tôi

Category: Non-SA, membership, fluff, Chen-centric

Rating: K

Pairing: Chen/EXO

Description:  Jongdae có một quyển sổ bí mật, rồi một ngày nó sẽ thành sách bán chạy nhất năm và cuộc phiêu lưu của Chen sẽ đi vào huyền thoại ?!

A/N: Drabble viết bâng quơ, mỗi ngày một chapter đếm ngược sinh nhật Chenchen của chúng ta. Sẽ là những câu chuyện vẩn vơ của Chen và 11 đứa ngoài hành tinh còn lại.

              Kim Jongdae có một bí mật nho nhỏ, gọi là niềm ấp ủ thì xem ra có lý hơn. Cậu ta là một thằng trai thích rong đùa, tinh thần thì lúc nào cũng lạc quan phơi phới. Sau những lời bông đùa thường nhật, cậu ta tự thân ghi chúng lại vào một quyển sổ và kể những câu chuyện ấy với ngôi kể là người thứ ba… Quyển số ấy viết về cuộc phiêu lưu của một nhân vật tên Chen. Một ngày nào đó, cậu hy vọng quyển sổ này có thể xuất bản thành truyện dài tập cho mọi người cùng hưởng ngoạn.

•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.••*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•

Ngày 3: Một tuần làm nhóm trưởng

Pairing: Chen/Kris

“Xong chưa? Em đã cởi hết quần áo ra sẵn rồi này”

Chen rất ư là bức xúc về chuyện của nhóm trưởng YiFan. Cậu vẫn luôn tự hỏi, tại sao và tại sao YiFan lại được chọn làm nhóm trưởng, trong khi XiuMin và LuHan đều lớn hơn YiFan gần nửa tuổi. Ờ thì, cứ cho là nhìn anh ấy dòm có vẻ oai đi, nhưng ngoài cái mã oai bên ngoài ra, còn lại mọi thứ của nhóm trưởng đều làm Chen rất bức xúc. Vì là người ở cùng phòng với anh nên cậu càng có thêm nhiều cái để bức xúc!

   Thứ nhất, nhóm trưởng là một người rất chậm. Cậu luôn thấy anh làm gì cũng chậm. Nhất là những lúc anh ôm cứng ngắt cái phòng tắm kia là cứ như rằng cậu sẽ ngủ gục ở ngoài đây để chờ. Rồi cả những buổi sáng, cậu phải để 5-6 cái đồng hồ báo thức để thức dậy trước anh, không thì chắc cậu khỏi đánh răng mà đi ra đường quá. Nhiều lúc cậu thiết nghĩ gọi cho người ta chuyển phát nhanh cái nhà vệ sinh công cộng có khi lại còn nhanh hơn. Nhóm trưởng ngủ cũng chậm này, hôm nào cũng thấy để đèn ngủ tới tận khuya vẫn chưa tắt. Nhóm trưởng ăn cũng chậm, cứ luôn là người cuối cùng sau tất cả còn lại ở chiến trường. Nhóm trưởng học bài cũng chậm, lúc nào cũng thấy ngồi một góc học nhiêu đó lời thoại cũng không xong. Chậc, nói chung là quá chậm!

  Thứ hai, nhóm trưởng hay thất bại lắm. Hay thất bại những lúc quay truyền hình này. Học bài đã chậm mà cứ hay nói vấp rồi phải nhờ XingXing ge nhắc cho. Cứ hay bắn cái cho tụi em nhỏ những khi không biết giải quyết tình huống thế nào. Nhóm trưởng còn thất bại trong cách giao tiếp, ứng xử nữa~ Thế nên nhóm trưởng thường cứ tự bỏ rơi mình lại phía sau mọi người.

  Thứ ba… mà thôi không kể nữa đâu. Nói chung, Chen cảm thấy mình có thể đảm nhiệm tốt vai trò trưởng nhóm hơn YiFan đấy!

Thế mà một ngày đẹp trời nọ, ChenChen hùng hổ hô hào tụ tập mọi người lại phòng khách, kể cả manager luôn.

“Từ ngày hôm nay, Chen sẽ thay YiFan làm nhóm trưởng!”

Ôi, cái thằng lại hâm dở…

Mọi người đều nghĩ vậy nên cứ để cho Chen làm gì theo nó muốn, để rồi xem sẽ ra sao.

Một tuần làm trưởng nhóm của Chen bắt đầu.

 

Ngày 1, Thứ Hai đầu tuần~

Hôm nay là một ngày đẹp trời. Chen đang nằm lăn qua lăn lại trên giường hưởng nắng mới từ cửa sổ rọi vào. Hôm nay được nghỉ không quay gì cả, sung sướng ghê cơ, thế là được nằm lười ở nhà cả ngày. Đột dưng, có tiếng gõ cửa, là của anh manager. “Cạch” một chồng giấy được đóng thành một cuốn sách dày cộm.

“Đây là công việc đầu tiên của nhóm trưởng. Bi nhiêu đó là lời thoại cậu phải nói cho các chương trình của nguyên tuần này. Học luôn phần của cả nhóm để đặng còn để ý và nhắc mọi người lúc nói sai hoặc quên.”

 

Trời ạ! Vậy là hết được rảnh rồi…

Ngày hôm đó, Chen học bài đến tận khuya vẫn chưa tắt đèn đi ngủ.

Ngày 2, Thứ Ba

Hôm nay có một buổi quay hình ở Bắc Kinh, thế là cả nhóm phải nhanh chóng chuẩn bị để lên máy bay. Trước khi xuống sân bay, cậu được manager nhắc nhỏ rằng: “Nhóm trưởng phải đi sau các thành viên để chỉnh đốn hàng ngũ và bảo vệ họ.”  Chen gật gù, trong lòng đầy phấn khởi, cứ như sắp trở thành anh hùng cứu thế giới vậy.

Đi đến sân bay, cậu mới thấy việc đi sau mọi người thật là khó khăn đến mức nào. Vì dáng người nhỏ nhắn của mình mà cậu bị xô qua đẩy lại đến xém té nhào. Cuối cùng lại là YiFan giúp cậu.

 Ngày 3, Thứ Tư

Hôm nay lại là một ngày quay hình cho một show ở Trung Quốc, như mọi lần cậu đang ngồi trên ghế xoay hớn hở xoay qua xoay lại đùa giỡn, ghẹo hết Tao đến LuHan cho qua thời gian. Đột dưng có tiếng kêu vang vọng “Nhóm trưởng YiFan!!!”. Dường như có ai kêu nhóm trưởng gì đó, Chen đứng dậy hướng YiFan dõng dạc “Để đó em! Anh cứ ngồi đó nghỉ ngơi”. YiFan chỉ biết cười khổ khi nhìn cậu nhóc Chen lăng xăng chạy ra khỏi phòng.

Hôm đó là nguyên một ngày:

“Nhóm trưởng EXO đâu!”

“Đến đây duyệt kịch bản!”

“Chạy về thông báo với các thành viên trong nhóm đi.”

“Cậu hãy nhớ kỹ ở đây phải làm như vậy.”

“Đây là đội trưởng đội sẽ cùng EXO-M thách đấu.”

Cứ chạy qua, chạy lại, chạy như điên, mệt cả người, loạn cả óc.

Về nhà với một cái đánh giấc thật sâu chính là cái kết ngày hôm đó của ChenChen.

Ngày 4, Thứ Năm

Một ngày rảnh rỗi nhưng vẫn không được rảnh rỗi của nhóm trưởng ChenChen.

Ngày 5, Thứ Sáu

Hôm nay là ngày tệ hại nhất trong tuần của ChenChen. Đó là do khả năng Hoa ngữ của cậu còn quá tệ. Thế là trong quá trình học thoại, cậu đã nhầm lẫn hết từ này đến từ khác khiến cho talk show mà cả nhóm tham gia cứ phải “Cắt!!!!” và “Cắt!!” 
Ôm mặt mệt mỏi, ChenChen đã hoàn toàn bất lực rồi. Cuối cùng vẫn là ánh mắt như cún con quay sang dòm YiFan. Anh lườm cậu một phát như muốn mắng mỏ “Cậu hay quá hen!” rồi gánh hết cho cậu.

Ngày 6, Thứ Bảy

Hôm nay, trời mưa dữ dội lắm luôn, mưa xối xả nghe cứ như ông trời đang tức giận gì lắm á! Cả nhóm lại phải đi diễn. Sắp đến giờ diễn rồi, đột dưng lại có sự cố xảy ra.

“XingXing ge, anh loay hoay kiếm gì thế?”

Thấy YiXing khuôn mặt tái mét, hốt hoảng như đang kiếm tìm cái gì, Chen lo lắng lại hỏi han.

“Chết anh rồi, Chen ơi! Anh quên mang phụ kiện nãy manager đưa rồi! Lát chắc bị anh ấy chém quá huhu…”

Chen đột dưng nhớ ra, trong nhiệm vụ của nhóm trưởng là có nhắc nhở thành viên trước khi ra khỏi kí túc xá. Thấy vậy, ChenChen cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm nên khi chưa ai kịp nói gì, cậu chạy ào ra ngoài bắt gấp xe về lại kí túc xá. Vì quá gấp nên cậu đã trúng mưa, và kết quả cuối cùng là cả hai đều bị mắng một trận no tai.

Tối hôm đó là một buổi tối kinh hoàng của Chenchen, về đến nhà là nằm dài trên giường ngủ mất. Đã vậy giữa khuya còn lên cơn sốt nữa… Chenchen bệnh rồi! Và bệnh thì rất khổ đó!

Ngày 7, Chủ Nhật

Sáng, cậu giật mình dậy thì đã thấy chăn trên người, khăn ấm trên trán, một tô cháo, vài viên thuốc và một ly nước ở kế bên với một giấy note “Khôn hồn thì mau ăn rồi uống thuốc cho khỏe lại!” . Chữ xấu như vậy thì chỉ có YiFan ge thôi à…

Đến phút cuối, YiFan vẫn là người lo cho cậu… và mọi người nữa.

Jongdae’s note: Chen cứ luôn thắc mắc mãi – một nhóm trưởng là phải làm những điều như vậy sao? Phải luôn là người ăn cuối cùng để cùng dọn dẹp với người được phân hôm đó rửa chén. Phải luôn là người ngủ cuối cùng để ghé sang từng phòng xem các thành viên đã đắp chăn và tắt đèn đi ngủ đúng giờ chưa. Phải luôn là người cầm một cuốn sách dày ơi là dày để đọc và học thay cho các thành viên. Phải luôn thật đứng đắn và trang nghiêm đến quên mất mình thực ra chỉ là một con người thích cười đùa vui vẻ. Phải luôn và phải luôn lúc nào cũng là phải luôn. Làm nhóm trưởng khó khăn quá nhỉ? ChenChen cũng muốn thử một lần khó khăn như thế lắm! Không phải Chen muốn làm nhóm trưởng vì ghét bỏ gì YiFan đâu! Và nhóm trưởng sẽ không biết được những lần để ý này của Chen đâu nhỉ, hehe?

About Hina.chan

Gió tự do rong đùa muôn nơi~

3 responses »

  1. Pingback: {FANFIC|DRABBLE} QUYỂN SỔ BÍ MẬT | CHEN-ALL « H.A の Melody

  2. Xin lỗi ChenChen,
    Mai sẽ viết bù 2 cái luôn T.T
    Thương tróa già nhiều~

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: