Dòng thông tin RSS

{Fanfic|Drabble} QUYỂN SỔ BÍ MẬT | CHEN-ALL [2]

Posted on

Author: Hina.chan

Beta: Hyuuga Ayumi

Tittle: Quyển sổ bí mật

Lenght: 2/12

Disclamer: Jongdae thuộc về ba má cậu ta, nhưng OT12 thuộc về nhau, thì làm sao họ thuộc về tôi

Category: Non-SA, membership, fluff, Chen-centric

Rating: K

Pairing: Chen/EXO

Description:  Jongdae có một quyển sổ bí mật, rồi một ngày nó sẽ thành sách bán chạy nhất năm và cuộc phiêu lưu của Chen sẽ đi vào huyền thoại ?!

A/N: Drabble viết bâng quơ, mỗi ngày một chapter đếm ngược sinh nhật Chenchen của chúng ta. Sẽ là những câu chuyện vẩn vơ của Chen và 11 đứa ngoài hành tinh còn lại.

              Kim Jongdae có một bí mật nho nhỏ, gọi là niềm ấp ủ thì xem ra có lý hơn. Cậu ta là một thằng trai thích rong đùa, tinh thần thì lúc nào cũng lạc quan phơi phới. Sau những lời bông đùa thường nhật, cậu ta tự thân ghi chúng lại vào một quyển sổ và kể những câu chuyện ấy với ngôi kể là người thứ ba… Quyển số ấy viết về cuộc phiêu lưu của một nhân vật tên Chen. Một ngày nào đó, cậu hy vọng quyển sổ này có thể xuất bản thành truyện dài tập cho mọi người cùng hưởng ngoạn.

•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.••*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•

Ngày 2: Lâu lâu thấy buồn buồn

 Pairing: Chen/XiuMin
 

Dạo những ngày gần đây, Chen không hiểu vì sao cậu lại thấy buồn buồn trong người. Huầy, thật là khó chịu quá đi mà! Hồn cứ như bị treo ngược trên cành cây vậy. Làm gì cũng thấy buồn, nói gì cũng thấy buồn. Đúng là… buồn quá đi mà!

Rồi một buổi tối nọ. Hôm đó là ngày nghỉ, nguyên nhóm cùng sinh hoạt tự do tại phòng khách. LuHan cáo già chiếm ngay cái remote TV  đầu tiên, và anh ấy biện ra cái lý do rằng cần trao dồi tiếng Hàn qua phim ảnh. Thực ra thì chỉ vài phút sau, anh ta liền chuyển kênh thể thao, lăn cùng trái bóng đó mà, lâu lâu còn la lên làm cả phòng phải giật cả mình.  YiFan thì im lặng chễm chệ ngồi tại cái ghế sofa. Nói cho oai thế thôi, thật ra là đang ngồi bất động để cho mặt nạ dưỡng da của anh không bị lệch. Không ai dám làm phiền nhóm trưởng trong thời gian này, đó là lúc anh ấy dễ phát khùng nhất vì nhóm trưởng đang tập trung cao độ cơ mà. ZiTao thì đứng một góc múa may gì đó với cây côn của mình. Thằng nhóc này là khó hiểu nhất, đã múa gì đó thôi không nói, lâu lâu lại “ha—” lên một tiếng, làm hết cả hồn. Có phải là đang hát History đâu mà! ChenChen là ChenChen thích YiXing nhất! YiXing với tâm hồn nghệ sĩ, anh lúc nào cũng ôm cây đàn ngồi sáng tác nhạc. Thấy thế, ChenChen bèn lon ton chạy lại cùng YiXing, hát lên những khúc nhạc chưa thành ra cái gì cả.

Còn Xiu Min? Bánh bao lúc này làm gì nhỉ? Cu cậu Chen ngó qua rồi lại ngó lại, “Minseok hyung à, anh ngồi đó làm gì vậy?”  Chen luôn tự hỏi như thế.

Hôm nào cũng vậy, Chen cứ nhìn qua Xiu Min là thấy, Bánh Bao nguyên một cái cứ ngồi đó và không làm gì cả. Điều đó khiến Chen khó hiểu và rồi lại khó chịu, rồi thế cậu lại buồn chẳng rõ nguyên cớ.

Bực mình quá! Ức chế quá!

Chen đùng đùng lao vào phòng của ZiTao và XiuMin. Cậu thấy hai người đang chúm đầu vô nhau ngồi tại bàn để giúp XiuMin học tiếng Hoa.

“ZiTao, chỉ anh cái này đi!”

Tao nhìn qua. Thằng nhóc này vốn đã vụng về trong cách diễn đạt mà tiếng Hàn lại không tốt, cũng không biết diễn tả như thế nào cho anh lớn hiểu. Cuối cùng, cậu dùng cách vẽ ra, nhưng dường như cũng vô vọng. XiuMin mặt hiền từ chỉ biết nhìn thằng em út lơ ngơ vụng về đang loay hoay, rồi anh ôm chầm lấy Tao vỗ về.

“Được rồi, anh tự mò cũng được.”

Cắt đứt đoạn phim tình cảm anh em hường phấn tim bay lã chã đang chạy trước mắt, ChenChen chạy lại ngồi phịch lên giường XiuMin.

“Minseok hyung, em tức quá đi mất! Lúc nãy, em tính thực tập nói tiếng Hoa với LuHan với YiXing cho quen. Ai dè em nói nhầm cái gì đó mà em cũng không biết nữa! Thế là bị hai người đó cười rồi chọc quê khí thế luôn. Anh coi có tức không chứ? Phừ phừ”

Cậu chàng Chen ngồi đó và xổ một tràn tiếng Hàn với rất nhiều loại biểu cảm, khiến cho ZiTao chỉ biết trố mắt.

XiuMin lại cười và nói: “Cố lên!” bằng tiếng Hoa.

.

“Minseok hyung, sao anh ít nói quá vậy? Sao lúc nào anh cũng chỉ cười thôi vậy?”  Chen luôn tự đặt ra những câu hỏi như thế và dường như chẳng lúc nào cậu tìm ra được cậu trả lời. Điều đó lại khiến cậu buồn.

.

Hôm cả nhóm 12 người cùng đi Los Angeles, hôm đó đúng là một ngày cực vui luôn. Ai cũng vui cả, chơi hết trò này đến trò nọ. Chen còn thích thú chạy qua đùa giỡn với thằng Chanyeol hay ôm eo xà nẹo với cu cậu Baekhyun,… Đúng là vui thật, trông nó tức khí vui mắt quá đi! Lúc ra về, cả bọn cùng ngồi chờ xe, trông ai cũng có vẻ mệt mỏi cả rồi, chẳng ai muốn đùa cùng cậu nữa. Cậu đành kiếm anh lớn để nói chuyện vậy. Nhìn qua, Chen thấy XiuMin đang ngồi một mình, cậu lại thấy buồn buồn.

“Minseok hyung, đi với 12 đứa vui ghê ha!”

“Ừ, vui thật.”

“Làm nhớ ghê!”

“Nhớ gì cơ? Gặp nhau hoài mà.”

“Nhớ tiếng Hàn, đi với 12 đứa được nói tiếng Hàn thích hơn.”

“Chứ bình thường, ở bên kia mình cũng nói tiếng Hàn với tụi nó mà.”

.

Chen im lặng, không biết trả lời thế nào, thấy gì đó dợn lại trong cổ họng, trong lòng chợn khó chịu. Cậu lấy sợi dây chiếc nón hình con vịt đưa lên miệng cạp cạp, cho đỡ buồn.

.

Một hồi sau, cậu quay sang XiuMin với gương mặt tươi vui trở lại.

.

“Hyung, em vừa mới học được một câu tiếng Hoa, anh có muốn nghe thử không?”

.

“Nói anh nghe nào!”

.

“Anh có nhớ Hàn Quốc, không?”

               ….

Và bây giờ, đến XiuMin không biết trả lời lại Chen như thế nào.

.

.

Jongdae’s note: ChenChen là một người thẳng tính nên có chuyện gì buồn hay bực cậu đều muốn nói hết ra ngoài. Vì thế, dù bất đồng ngôn ngữ nhưng trong nhóm cậu rất hay nói và cậu đặc biệt thích tìm XiuMin tâm sự. Vì thế, cậu luôn tự hỏi, tại sao XiuMin lại ít nói quá vậy? Nếu giữ trong lòng những điều buồn bực thì có khó chịu lắm không? Nhưng sao thấy anh lúc nào cũng vui vẻ và nhìn ngắm xung quanh hết. Nên một ngày nọ, cậu cũng muốn thử trầm lặng và nhìn ngắm xung quanh như anh để xem thế nào.  Có khi lúc đó cậu sẽ tìm được câu trả lời.

-End chap.2-

About Hyuuga Ayumi

I'm a free fangirl ^^

7 responses »

  1. Hức~ cảm động TTvTT Em bias bé Chen Chen mà tìm được nguyên ổ này là tim nó sắp nổ đến nơi rồi TTvTT

    Phản hồi
  2. 😀 mình rất thích những fic thế này, hay lắm bạn ạ

    Phản hồi
  3. Pingback: {FANFIC|DRABBLE} QUYỂN SỔ BÍ MẬT | CHEN-ALL « H.A の Melody

  4. Chẹp…dễ thương ghê… muốn ship ghê… =))

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: